Mlem mlem nghĩa là gì trên Facebook? Cách Mlem người yêu

Viết bởi catscan 20 Tháng Mười, 2023

Mlem Mlem nghĩa là gì trên Facebook mà được nhiều người thường xuyên sử dụng đến vậy. Cùng Mèo Cần Mẫn tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Mlem Mlem nghĩa là gì trên Facebook?

mlem-mlem-la-gi

Mlem Mlem là gì?

“Mlem Mlem” được phát âm là mờ lem mờ lem hiện nay là một trào lưu đang được rất nhiều bạn trẻ sử dụng với ý nghĩa ám chỉ những hành động, cử chỉ đáng yêu, dễ thương của ai đó.

Từ “Mlem mlem” cũng là một từ được sử dụng để mô tả âm thanh tiếng nước bọt khi thấy thứ gì đó ngon miệng, hấp dẫn đến mức phải chảy nước bọt và muốn thử ngay lập tức. Từ ý nghĩa này, từ “Mlem mlem” cũng được sử dụng khi bạn muốn khen món ăn ngon nào đó hoặc cô nàng nào đó sexy, quyến rũ.

Ngoài ra, từ “Mlem mlem” còn được sử dụng với ý nghĩa tương tự như “ble ble” hay “lêu lêu” chỉ hành động lè lưỡi trêu đùa người khác. Đặc biệt là miêu tả hành động của người lớn dành cho trẻ em.

Nguồn gốc của từ Mlem Mlem

Nguồn gốc của từ Mlem Mlem được xuất phát từ năm 2015 trong một clip về một chú mèo đáng yêu được đăng trên Reddit và Imgur. 

Tuy nhiên, thời điểm đó từ này chưa hề được sử dụng phổ biến cho tới tận năm 2020, clip cũ đó lại được “giang cư mận” đào lên và cụm từ này nhanh chóng trở nên thịnh hành vì rất hợp với phong cách của giới trẻ và các bạn GenZ rất thích thú với âm thanh này.

Thậm chí từ này nổi tiếng đến mức, các nghệ sĩ đã sử dụng nó làm cảm hứng và đặt tên cho bài nhạc của mình. Đó chính là ca khúc “MLEM MLEM” với sự kết hợp của Min, Justa Tee, và Yuno Bigboi.

Cách sử dụng từ “Mlem mlem”

Khi khen món ăn ngon

Một trong những ngữ cảnh sử dụng từ mlem mlem chuẩn nhất chính là sử dụng trong trường hợp thể hiện sự yêu thích của bạn trước món ăn ngon.

Điều này có nghĩa là khi bạn bình luận có chứa từ mlem mlem vào bài đăng về một món ăn của ai đó cũng có nghĩa là bạn đang khen món ăn đó ngon.

Khi đó, sẽ giúp bạn tăng thiện cảm với người đó, và làm cho họ cảm thấy vui vẻ hơn. Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ bạn nên sử dụng từ này đối với những mối quan hệ thân thiết, những người trẻ.

Không nên sử dụng từ này để bình luận khen những món ăn của những người lớn tuổi bởi họ sẽ không thể hiểu được ý nghĩa mà bạn muốn truyền tải, thậm chí một số người còn cho rằng đó là bình luận khiếm nhã.

Khen người khác xinh đẹp

Hiện tại, từ mlem mlem được sử dụng phổ biến và rộng rãi nhất để thể hiện sự ngưỡng mộ trước sự dễ thương, vẻ đẹp của người khác. 

Khi bạn bình luận vào ảnh của ai đó với từ mlem mlem nghĩa là họ thật sự rất đáng yêu, rất xinh hoặc rất sexy, quyến rũ. Một cách khen rất hay mà các bạn Genz thường xuyên sử dụng trong cả các cmt trên mạng xã hội hay các câu nói thường ngày.

Sử dụng từ mlem mlem đúng ngữ cảnh

Bên cạnh cách sử dụng mang ý nghĩa tốt đẹp, nhẹ nhàng, vui vẻ thì các bạn trẻ hiện nay đang có xu hướng biến tướng trong cách sử dụng từ này khiến từ “mlem mlem” trở nên khiếm nhã, dung tục.

Một bộ phận không nhỏ các bạn GenZ đã sử dụng từ này với ý nghĩa mong muốn, thèm thuồng chiếm hữu những cô gái quyến rũ, xinh đẹp.

Chẳng hạn như “mlem” đã bị biến đối thành “mlchi” khiến nhiều người nhận được không cảm thấy thoải mái, thậm chí khó chịu và gây bức xúc.

Tóm lại, các bạn nên sử dụng từ này với những mối quan hệ bạn bè thân thiết, sử dụng đúng ngữ cảnh, đúng trường hợp chứ không thể sử dụng mọi nơi, mọi lúc sẽ khiến mình trở nên vô duyên.

Cách Mlem người yêu

Trên đây là bài viết “Mlem mlem nghĩa là gì trên Facebook?”. Hi vọng, bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích.

Bình luận