Cách vay tiền online không cần gặp mặt chuyển tiền qua ngân hàng chỉ cần cmnd

Viết bởi catscan 4 Tháng Tám, 2021

Vay tiền online không cần gặp mặt chuyển tiền qua ngân hàng chỉ cần cmnd là hình thức vay tiền vô cùng phổ biến hiện nay. Trước khi viết bài này, để giới thiệu đến các bạn hình thức vay tiền nhanh chóng này mình đã tìm hiểu rất kỹ về hình thức vay tiền online hiện nay để có thế gửi đến các bạn các thông tin chuẩn nhất, những app/website cho vay tiền uy tín, chính thống hiện nay. Từ đó, tránh việc các bạn có thể lựa chọn những app cho vay “Tín dụng đen” lãi cao cắt cổ.

Vay tiền online là gì?

Vay tiền online hay vay tiền trực tuyến/vay nhanh 24h là hình thức cho vay tín chấp nói cách khác là vay bằng uy tín của chính bản thân người đi vay, không cần có tài sản đảm bảo. “Uy tín” của bạn được bên cho vay thẩm định dựa vào thu nhập và khả năng trả nợ của bạn.

Hình thức giao dịch thường được thực hiện trực tuyến qua các website, các sàn giao dịch hoặc các app trên mobile.

Vay tiền online không cần gặp mặt chuyển tiền qua ngân hàng chỉ cần cmnd

Vay tiền online không cần gặp mặt chuyển tiền qua ngân hàng chỉ cần cmnd

Vay tiền online có hợp pháp không?

Về mặt pháp luật theo quy định tại điều 468 Bộ luật dân sự 2015:

“Trường hợp các bên có thỏa thuận về lãi suất thì lãi suất theo thỏa thuận không được vượt quá 20%/năm của khoản tiền vay, trừ trường hợp luật khác có liên quan quy định khác. Căn cứ tình hình thực tế và theo đề xuất của Chính phủ, Ủy ban thường vụ Quốc hội quyết định điều chỉnh mức lãi suất nói trên và báo cáo Quốc hội tại kỳ họp gần nhất.”

Như vậy cứ bên nào có mức lãi suất trên 20%/năm tức là vượt quá 1,67%/tháng có nghĩa là đang vi phạm pháp luật bạn cần lưu ý tránh vay tại những đơn vị này

Lợi ích của việc vay tiền online

Lợi ích đầu tiên của vay tiền online đó chính là bạn không cần tài sản đảm bảo, chỉ cần ảnh chụp CMND, giấy đề nghị vay vốn và thu nhập của bạn là đã được cấp vốn.

Tiếp theo bạn sẽ được nhận tiền rất nhanh, một số bên sẽ giải ngân cho bạn trong 24h nếu bạn cung cấp đầy đủ thông tin theo yêu cầu.

Quy trình vay vốn gọn nhẹ, nhanh chóng bạn chỉ cần ở nhà, tiền nhận về qua tài khoản

Trả tiền đơn giản tại các bưu cục của Viettel hay các cửa hàng tiện lợi

Với một số bên cho vay chấp nhận nợ xấu vẫn vay được

Tiết kiệm thời gian

Do đây là hình thức vay online 100%, do đó người vay chỉ cần có Laptop/smartphone có kết nối internet là có thể đăng ký vay được. Không cần mất thời gian, công sức tới ngân hàng/ tổ chức tín dụng để đăng ký vay.

Phạm vi hỗ trợ lớn

Dịch vụ vay tiền nhanh online hỗ trợ đối với các khách hàng là công dân tại các tỉnh thành của Việt Nam. Điều này giúp người vay không bị giới hạn bởi vị trí địa lý, chỉ cần ngồi ở nhà là có thể đăng ký, không tốn công sức di chuyển tới đơn vị cung cấp dịch vụ cho vay để đăng ký.

Ưu đãi 0% lãi suất khi vay

Hầu hết các công ty cho vay online đều có chương trình ưu đãi 0% lãi suất và phí cho khách hàng đăng ký vay lần đầu trong một thời gian nhất định (từ 7-10 ngày) để có thể trải nghiệm dịch vụ.

Vay tiền nhanh trong ngày không thế chấp

Vay tiền nhanh là hình thức vay tín chấp online, người vay không cần thế chấp tài sản, không cần người bảo lãnh, không thẩm định người thân. Thủ tục duy nhất mà khách hàng cần cung cấp là ảnh chụp mặt trước và mặt sau của CMND/CCCD và 1 ảnh selfie cầm CMND/CCCD.

Vay tiền online có an toàn không?

Để vay tiền online an toàn bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin về các đơn vị cho vay như: về mức lãi suất (như mình nói bên trên), trụ sở công ty, giấy phép hoạt động,.. Thông tin những ai đã vay tiền bên đó chưa.

Tuy nhiên, vấn đề này bạn không cần phải lo lắng, tìm hiểu mất thời gian vì mình đã làm điều đó thay cho bạn. Mình sẽ gửi một số bên cho vay uy tín bên dưới bạn có thể tham khảo nhé.

Ngoài ra, để an toàn hơn bạn có thể vay tiền online tại các ngân hàng hoặc các app được ngân hàng bảo trợ. (Cũng được mình để bên dưới).

Vay tiền online có bị lừa đảo không?

Câu trả lời là “Có”. Vay tiền online bạn hoàn toàn có thể bị lừa đảo nếu như lựa chọn các đơn vị cho vay không uy tín, các đơn vị “trá hình”, “tín dụng đen núp bóng”.

Bạn có thể đọc thêm 2 bài viết được đăng trên báo Tuổi Trẻ và Công An Nhân Dân để nắm rõ hơn nhé:

Vay tiền online có bị nợ xấu không?

Cũng tương tự khi vay tiền tại Ngân hàng hay khác tổ chức tài chính khác. Nếu bạn vay tiền online tại các app/web được cấp phép hoạt động và không hoàn trả đúng thời hạn thì chắc chắn bạn sẽ dính nợ xấu.

Với các trường hợp bạn vay tiền tại các app/web không được cấp phép, không hoàn trả đúng thời hạn thì bạn sẽ không bị nợ xấu.

Tuy nhiên, bạn cần biết rằng những đơn vị không được cấp phép này gần như là những tổ chức “tín dụng đen” với mức lãi suất rất cao nên không cần nói bạn cũng biết những bên này sẽ giải quyết nợ xấu thế nào rồi

Vì vậy, tốt nhất bạn nên cân đối vấn đề tài chính để vay tiền cùng thời hạn vay để có thể hoàn trả đúng hẹn nhé!

Nếu bạn đã tìm hiểu kỹ các vấn đề về vay tiền online bạn có thể đăng ký vay nhanh trong ngày ngay tại đây qua Vayquade.com. Website sẽ gợi ý cho bạn những đơn vị vay uy tín, phù hợp nhất nhờ vào khoản vay, thời hạn vay mà bạn cung cấp: Vay ngay

Vay tiền online có bị đi tù không?

Nếu bạn không hoàn trả đúng thời hạn và bị đơn vị cho vay khởi kiện bạn có thể bị đi tù vì trong trường hợp này sẽ bị xếp vào tội lạm dụng chiếm đoạt tài sản theo điều 175 bộ luật hình sự 2015.

Pháp luật quy định các trường hợp cụ thể hơn đối với các trường hợp chiếm đoạt tài sản có giá trị từ 4 000 000 đồng đến dưới 50.000 000 đồng bao gồm:

 • Vay tài sản của người khác, cụ thể là tiền bằng các hình thức hợp đồng rồi dùng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tài sản đó hoặc đến thời hạn trả nợ thì người vay tiền lại cố tình trốn tránh không trả mặc dù có điều kiện
 • Vay tiền tại các tổ chức bằng các hình thức hợp đồng cho vay và đã sử dụng tài sản đó vào mục đích bất hợp pháp dẫn đến không có khả năng trả lại tài sản.

Nếu người đi vay không hoàn thành nghĩa vụ trả nợ sau khi đã bị xử phạt hành chính thì có thể bị kết án thành tội chiếm đoạt tài sản. Mức án phạt cho tội này có thể từ 6 tháng đến 3 năm dưới hình thức cải tạo không giam giữ.

Vay tiền online không trả có sao không?

Chịu phí phạt trả chậm

Dù là vay online bạn vẫn cần thực hiện ký kết hợp động vay tiền với các tổ chức cho vay. Hợp đồng thường sẽ bao gồm các thông tin liên quan như: lãi suất, giá trị khoản vay, thời hạn trả nợ, phương thức thanh toán, giải ngân và cả mức phí phát sinh.

Mức phí phát sinh này sẽ bao gồm các khoản: phí gia hạn thời gian trả nợ, phí thanh khoản nợ trễ, phí ân hạn khoản vay,…Hình thức vay tiền online phía cho vay thường chịu nhiều rủi ro vì vậy mức phí phạt trả chậm thường khá cao và được tính theo tỉ lệ trên tổng giá trị khoản vay.

Mức phí này giao động khoảng 2-3% trên tổng số tiền thanh toán trễ. Với những khách hàng gia hạn thời gian nợ thì sẽ chịu mức phí thấp hơn mức phí phạt trễ nên bạn cần chủ động gia hạn trả nợ nếu như không kịp hoàn thành trả tiền đúng hạn.

Nợ xấu

Khi vay tiền, thông tin tín dụng của bạn sẽ được lưu vào hệ thống quốc gia CIC. Nếu điểm tín dụng của bạn nằm dưới mức quy định thì sẽ bị xếp vào danh sách nợ xấu.

Nợ xấu có thể gây ảnh hưởng đến bạn khi bạn tiếp tục vay tiền tại các ngân hàng hoặc đơn vị cho vay khác.

Bị truy đuổi bởi các đơn vị cho vay

Nhân viên của các tổ chức cho vay sẽ nhắc nhở và yêu cầu trả nợ qua điện thoại, tin nhắn khi đến hạn thanh toán. Nếu bạn vẫn tiếp tục không trả thì nhân viên sẽ tìm đến địa chỉ bạn sinh sống, làm việc để yêu cầu trả nợ (ngay cả khi bạn đưa thông tin sai nhưng nhân viên tín dụng vẫn có thể tìm ra địa chỉ thật của bạn)

Việc làm này có thể anh hưởng đến danh dự, uy tín, cuộc sống của bạn cũng như những người thân trong gia đình hoặc những người liên quan.

Lưu ý khi vay tiền

Nên vay vừa đủ với nhu cầu và khả năng chi trả

Như đã nói ở trên vay tiền online là hình thức vay tiền tín chấp thủ tục và điều kiện vay đơn giản nên sẽ khiến bạn có tâm lý vay nhiều hơn số tiền mình cần.

Tâm lý này thường dẫn đến việc tiêu xài lãng phí hơn cũng như chịu mức lãi cao hơn so với số tiền ban đầu mình muốn vay. Từ đó, khiến bạn mất dần khả năng chi trả và vòng luẩn quẩn bắt đầu vay chỗ này trả chỗ kia.

Rất nhiều trường hợp như vậy đã xảy ra khiến nhiều người không thể trả được nợ phải bỏ trốn, thậm chí nghĩ đến việc không muốn sống nữa.

Do vậy, trước khi vay tiền bạn lưu ý chỉ vay số tiền mình cần và có thể chi trả được trong khoảng thời gian mà hợp đồng cho phép. Tránh phải chịu phí gia hạn nợ, hoặc phí thanh toán trễ hẹn (thường khá cao).

Đọc kỹ về chi phí vay tiền, lãi suất

Lãi suất của từng đơn vị cho vay là khác nhau, và thậm chí trong từng giai đoạn vay tiền cũng có thể có mức tiền lãi khác nhau. Vì vậy, bạn cần đọc thật kỹ hợp đồng, tìm hiểu rõ về mức lãi suất mà bạn sẽ phải trả.

Ngoài ra, cần lưu ý các chi phí phát sinh trong quá trình vay tiền, các khoản phí gia hạn vay, phí phạt trả tiền trễ hẹn,.. Bạn hãy yêu cầu nhân viên tư vấn cho biết hết tất cả các khoản phí để có nên lựa chọn các đơn vị này không nhé.

Lựa chọn gói vay

Thời hạn vay tiền được tính từ lúc giải ngân vay tiền cho đến khi bạn thực hiện hoàn tất nghĩa vụ trả nợ bao gồm cả tiền gốc, lãi và các loại phí phát sinh (nếu có). Thông thường gói vay sẽ có thời hạn: 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng, 18 tháng theo nhu cầu.

Với các gói vay ngắn hạn thường có mức lãi suất cao hơn dài hạn. Các gói vay dài hạn sẽ giúp bạn chia nhỏ được số tiền cần trả theo nhiều lần hơn nên bạn sẽ dễ dàng trả nợ hơn.

Bạn nên cân nhắc về nhu cầu và khả năng chi trả cũng như sự tư vấn của nhân viên các đơn vị cho vay về mức phí, yêu cầu trả góp để lựa chọn gói vay phù hợp.

Không nộp phí trước

Hiện nay, có một số đối tượng lợi dụng hình thức vay nhanh online yêu cầu người đi vay phải đóng phí trước để hồ sơ dễ dàng được duyệt. Sau khi nhận được tiền thì các đối tượng lừa đảo này sẽ cắt đứt mọi liên lạc với khách hàng và tiếp tục sử dụng chiêu trò này để lừa những người khác. Do đó khách hàng cần lưu ý không đóng bất kỳ khoản phí nào trước khi khoản vay được giải ngân.

Cẩn trọng khi cung cấp thông tin

Hầu hết các website/app cho vay online đều yêu cầu người vay cung cấp thông tin cá nhân như số điện thoại, facebook, zalo, số điện thoại người thân… để thực hiện nghiệp vụ nhắc/ thu hồi nợ khi phát sinh nợ quá hạn. Do đó, người vay cần cẩn trọng khi cung cấp thông tin để không ảnh hưởng tới bản thân, gia đình và bạn bè.

Quy trình vay tiền online

 • B1: Truy cập vào app/website của đơn vị mà bạn muốn vay
 • B2: Lựa chọn khoản vay từ 500K – 15 triệu từ 90 ngày – 365 ngày
 • B3: Nhập đầy đủ cácthông tin cá nhân để tiến hành vay (họ tên, số điện thoại, CMND/CCCD, các giấy tờ khác nếu có…)
 • B4: Chờ nhân viên đơn vị cho vay gọi lại để xác nhận thông tin và xét duyệt hồ sơ
 • B5: Nhận tiền nếu được duyệt hồ sơ (nhận tiền qua tài khoản ngân hàng hoặc qua các ví điện tử)
 • B6: Thanh toán khoản vay khi đến hạn

Cách vay tiền online nhanh nhất trong ngày lãi suất thấp

Bạn cần lưu ý 1 số điểm sau để vay tiền được nhanh chóng và thuận lợi nhé

Chọn khoản vay và kỳ hạn vay phù hợp

Nếu vay lần đầu bạn nên chọn khoản vay dưới 4 triệu và kỳ hạn vay ngắn hạn. Với kỳ hạn vay dưới 10 ngày, bạn sẽ được hưởng mức lãi suất ưu đãi 0%. Lưu ý nếu bạn vay lần đầu quá 4 triệu và lần 2 quá 10 triệu bạn sẽ không được xét vay.

Chuẩn bị đầy đủ thông tin cần thiết khi đăng ký vay

Bạn cần cung cấp cho các đơn vị cho vay số CMND, STK ngân hàng, số thẻ ATM. Ngoài ra, cần chuẩn bị một số thông tin khác cần khai báo để có thể xác minh dễ dàng như thông tin cá nhân, nghề nghiệp, thu nhập, thông tin người tham khảo. Đảm bảo bạn cung cấp thông tin chính xác để việc xác thực và giải ngân nhanh chóng.

Kiểm tra điều kiện vay của bản thân

Điều kiện vay cần những gì?

 • Độ tuổi: từ 22-60
 • Có công việc với mức thu nhập ổn định
 • Hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam
 • Có 1 trong các giấy tờ sau tùy vào từng bên yêu cầu: CMND/CCCD, đăng ký/cavet xe máy, ô tô, Giấy phép lái xe, Sổ hộ khẩu, Bằng lái xe

Vay tiền online không cần gặp mặt chuyển tiền qua ngân hàng chỉ cần cmnd trả góp hàng tháng

Vay Ngay không thẩm định người thân

Sau khi tìm hiểu nghiên cứu kỹ các bên chay vay, mình xin giới thiệu đến các bạn trang web vayquade.com. Website này được tạo ra với mục đích giúp các bạn lựa chọn được các bên cho vay uy tín, hợp pháp, giải ngân nhanh chóng, không sợ lừa đảo, không lo vay phải các quỹ “tín dụng đen”.

Bạn chỉ cần nhập vào thông tin khoản vay, thời hạn vay, vayquade.com sẽ gợi ý cho bạn những đơn vị tài chính cho vay phù hợp với bạn với mức lãi suất thấp nhất để bạn lựa chọn.

Đối tác của Vayquade.com bao gồm: Doctor Đồng, Moneycat, Tamo, Senmovn, Tiền ơi. Oncredit, Vamo, Mcredit,… Đây là các đơn vị cho vay uy tín, hoàn toàn không vi phạm pháp luật đã được mình kiểm chứng.

Vay tiền qua Vayquade.com ngay tại đây:

Vay ngay

Hoặc tham khảo bảng so sánh khoản vay, mức lãi suất, thời hạn vay của một số đơn vị dưới đây (Kéo sang phải để xem thêm thông tin nha các bạn).

App vay tiền Online uy tín nhất hiện nay

TênĐăng ký vayLãi + Phí khoản vay đầuKhoản vayLãi suấtĐiều kiện
MoneycatVay ngay0%10 triệu20%/ năm- Độ tuổi từ 20 – 60
- Thời gian vay từ 91 đến 128 ngày
- Chỉ cần CMND, giải ngân trong 5 phút
SenmoVay ngay0%10 triệu18.25%/năm- Độ tuổi từ 21 – 60
- Thời gian vay từ 90 đến 180 ngày
- Chỉ cần CMND, nhận tiền trong 2 giờ
TamoVay ngay0%15 triệu12%/năm- Độ tuổi từ 20 – 60
- Thời gian vay 90 đến 180 ngày
- Chỉ cần CMND, giải ngân trong 5 phút
Tiền ơiVay ngay0.01%10 triệu18%/năm- Độ tuổi từ 21 – 70
- Thời gian vay từ 90 đến180 ngày
- Chỉ cần CMND, nhận tiền trong 2h
OncreditVay ngay0%10 triệu14.2%/năm- Độ tuổi từ 18 – 60
- Thời gian vay từ 91 đến 128 ngày
- Chỉ cần CMND/CCCD, giải ngân trong 24h
VamoVay ngay0%10 triệu20%/ năm- Độ tuổi từ 22- 60
- Thời gian vay từ 90 đến 180 ngày
- Chỉ cần CMND, giải ngân sau 5 phút
Doctor ĐồngVay ngay0%10 triệu12%/năm- Độ tuổi từ 22 – 60
- Thời gian vay từ 90 đến 365 ngày
- Chỉ cần CMND, giải ngân trong 24 giờ

Một số thông tin về những đơn vị này bạn có thể tham khảo:

Moneycat

Moneycat

Moneycat

Senmo

Senmo

Senmo

Tamo

Tamo

Tamo

Doctor Đồng

Doctordong

Doctor Đồng

Tiền ơi

Tiền ơi

Tiền ơi

Oncredit

oncredit

Oncredit

Vamo

Vamo

Vamo

Bài viết mình đã tổng hợp đầy đủ thông tin về cách vay tiền online không cần gặp mặt chuyển tiền qua ngân hàng chỉ cần cmnd. Nếu có gì chưa hiểu có thể nhắn tin cho mình các bạn nhé!

Bình luận