Suy là gì? Suy là gì trong tình yêu Genz, trên Facebook?

Viết bởi catscan 20 Tháng Mười, 2023

Gần đây từ “Suy” là một trong những từ được rất nhiều bạn trẻ sử dụng trên các nền tảng MXH như Facebook hay Tiktok. Thậm chí có cả dòng nhạc mang tên “Nhạc Suy” ra đời.

Nếu bạn chưa biết “Suy là gì” thì cùng Mèo Cần Mẫn tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Suy là gì? (ý nghĩa truyền thống)

“Suy” trong từ điển tiếng Việt thường được sử dụng trong trường hợp miêu tả trạng thái giảm sút, đi xuống về tinh thần, sức khỏe hoặc vị trí.

Khi nói về các vấn đề xã hội chúng ta sẽ biết đến những từ ngữ như: “suy thoái đạo đức”, “Suy thoái kinh tế”. Nói đến sức khỏe từ “suy” thường được sử dụng để chỉ đến trạng thái giảm sút chức năng của bộ phận nào đó trên cơ thể như: “Suy thận”, “Suy gan”,…

suy-la-gi

Suy là gì trong tình yêu Genz, trên Facebook

Suy là gì trong tình yêu, trong Genz, trên Facebook?

Suy là một trong những từ ngữ được rất nhiều bạn Gen Z sử dụng trên Facebook, một dạng từ lóng được viết tắt của từ “Suy tư” nhưng mang ý nghĩa sâu xa hơn.

Suy là từ ngữ hiện nay được sử dụng khi nói đến một người (đa phần là các chàng trai) đang chìm trong sự đau khổ, thổn thức của tình yêu khi đang yêu đơn phương một ai đó hoặc sau khi chia tay mà chưa dứt ra được.

Với sự sáng tạo về ngôn từ cả thế hệ Z hiện nay cộng với sự phát triển và phổ biến của dòng nhạc Rap thì từ lóng Suy rất được yêu thích.  

Ví dụ như bài hát Suy – Nger a.k.a MCK được rất nhiều bạn yêu thích.

“Lại có nhạc Suy để nghe” là câu nói phổ biến mà các bạn Rap Fan cmt khi thấy thông tin về các Idol Rapper của mình chia tay hoặc có dấu hiệu rạn nứt trong tình yêu.

Suy vãi òn là gì?

Suy vãi òn hay suy vãi ò chỉ trạng thái suy mang tính chất nghiêm trọng hơn khi chỉ sử dụng nguyên từ “suy” như thông thường.

Thịnh Suy là gì?

Thịnh Suy là từ ngữ chỉ trạng thái của con người, doanh nghiệp, tổ chức hay cả đất nước ý nói đến việc lúc hưng vượng, lúc suy đồi hay khi thịnh vượng khi suy tàn. 

Lúc phát triển thành công, lúc thì thất bại.

Ngoài ra, Thịnh Suy còn là tên nghệ danh của một ca sĩ/nhạc sĩ sinh năm 1999 với tên đầy đủ là Đỗ Quốc Thịnh. Nổi tiếng với các bài hát như: “Một Đêm Say”, “Chuyện Rằng”,…

Trên đây là bài viết “Suy là gì trong tình yêu GenZ, trên Facebook?”. Hi vọng, bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích.

Bình luận