Home Thi đại học ở Nhật Bản có khó không? Học đại học ở Nhật như thế nào?

Thi đại học ở Nhật Bản có khó không? Học đại học ở Nhật như thế nào?

Thi đại học ở Nhật Bản có khó không? Học đại học ở Nhật như thế nào?

Hệ thống giáo dục đại học ở Nhật Bản như thế nào?

Hệ thống giáo dục đại học ở Nhật không giống Việt Nam, Nga hay Pháp, nước Nhật giống Mỹ, ko xu thế hội tụ những trường đại học về những tỉnh thành trung tâm. Nhật Bản chia ra mỗi tỉnh, tỉnh thành sẽ với ít nhất một trường đại học quốc lập, không tính ra sẽ còn các trường công lập trực thuộc thức giấc hay thành phố đó. Các trường đại học tại Nhật phần lớn cũng ko chỉ tụ họp vào một chuyên môn như Giao thông, Xây dựng, Kiến trúc, Kinh tế, Y… mà thường sẽ là trường tổng hợp, sở hữu đầy đủ những khối ngành Kinh tế, Kỹ thuật, Y dược, Sư phạm…

cuoc-song-cua-du-hoc-sinh-tai-nhat-ban

Tất nhiên sẽ vẫn mang các trường trung tâm quốc gia, trọng tâm vùng hoặc 1 vài trường trung tâm ngành và tất cả những trường này đều nằm ở những thành phố lớn, sở hữu thể gọi đây là những trường đại học lớn. Thực tế ở Nhật, sở hữu 1 số lượng không nhỏ người trẻ ko thích rời quê để đi nơi khác học tập hay lập nghiệp. Chính vì thế, khó mang thể kể những trường đại học quốc lập nằm ở thức giấc lẻ thì ko với học trò hoàn hảo thi vào. Tuy nhiên, trường hợp mang những sinh viên thức giấc lẻ đang theo học ở các trường đại học lớn thì cứng cáp họ đã từng là những học sinh cực kỳ ưu tú.

1 thực tiễn là đối với người Nhật, những trường đại học quốc, công lập cho dù là ở tỉnh giấc thì thật sự là 1 nơi siêu khó để thể đậu, trường đại học lớn thì còn khó hơn rất nhiền lần. Bởi vậy nền giáo dục tư nhân của quốc gia này tương đối phát triển, sở hữu siêu phổ biến các trường đại học tư lập được mở ra và chào đón phần lớn học trò Nhật theo học sau lúc rẻ nghiệp cấp 3 và ko thể là số ít người lọt qua cánh của của trường quốc, công lập.

Các trường đại học Nhật Bản được thứ rất hoàn hảo từ thư viện, phòng máy tính, phòng nghiên cứu, phòng thử nghiệm tới ký túc xá, nhà ăn, nhà tập thể dục, bể bơi, sân bóng…nhằm phục vụ phải chăng nhất mục tiêu học tập, nghiên cứu và ngơi nghỉ của sinh viên. Ví dụ, thư viện được xây dựng khang trang một kho sách đồ sộ, sinh viên ai cũng sở hữu thể mượn sách miễn phí mang về nhà học hoặc học tại thư viện. Phòng máy tính cũng được trang bị siêu hiện đại, bất cứ ai cũng với thể tiêu dùng được và nhiều nơi còn cho phép sinh viên tiêu dùng 24/24. Các phòng ốc của những trường đại học luôn được trang bị toàn bộ hệ thống máy lạnh, lò sưởi khiến bạn cảm thấy cực kỳ vô tư trong những ngày đông giá lạnh hoặc ngày hè nóng nực.

Nhà ăn ở trường cũng cực kỳ tiện dụng và rẻ. Rất đa dạng sinh viên, ko nấu ăn ở nhà mà cốt tử ăn ở nhà ăn. Ngoài ra, ở trường đại học còn sở hữu cả hiệu sách, đại lý bán vé tàu, liên hệ giặt đồ, địa chỉ văn phòng phẩm, máy rút tiền ATM,… cực kỳ thuận tiện. Tại nhà tập thể dục thể thao, bể bơi, sân bóng, sinh viên mang thể thư giãn sau các giờ khắc học tập căng thẳng.

Xem thêm thông tin về chương trình du học Nhật Bản Soleil uy tín, chất lượng nhất hiện nay: https://soleil.com.vn/du-hoc/du-hoc-nhat-ban/

Thi đại học ở Nhật Bản sở hữu khó không?

Giống như ở Việt Nam, những trường học tên tuổi tại Nhật thường mang rộng rãi thí sinh tham dự thi tuyển và tỷ lệ chọi thường tương đối cao

Để bước vào ngưỡng cửa đại học, trước tiên học sinh cần tham dự 1 kỳ thi quốc gia

Kỳ thi nhà nước mang tên gọi là “Senta Shiken” (kỳ thi trung tâm) được doanh nghiệp vào khoảng giữa tháng 1 dành cho những sinh viên với ước vọng thi vào các trường đại học công lập (kokuritsu/ quốc lập) và của tỉnh, thành phố lập (shiritsu/ thị lập).

Kỳ thi quốc gia tại Nhật Bản được đơn vị vào giữa tháng 1 hàng năm

Ngoài ra thí sinh còn phải thi thêm kỳ thi riêng của từng trường

Kỳ thi riêng của các trường đại học thường được đơn vị vào đầu tháng 2 (đối các trường đại học tư thục) và cuối tháng 2 (đối sở hữu các trường đại học công). Thi môn gì đều do những trường quy định tùy theo khoa.

– Các trường dân lập lớn công ty kỳ thi tuyển sinh riêng theo đề của Trường.

– Các trường đại học công thường doanh nghiệp hai đợt thi: đợt 1 vào tháng 2 và đợt hai vào tháng 3 hàng năm.

Ngoài hình thức thi trên còn với hình thức thi đặc trưng gọi là “suisen” (tiến cử). Theo đấy trường THPT giới thiệu thẳng vào đại học những sinh viên đạt tiêu chuẩn do trường đại học quy định, mang một số lượng hạn chế. Thi “suisen” cốt yếu phê duyệt phỏng vấn trực tiếp.

Học đại học ở Nhật khó không?

Môi trường ĐH Nhật không khác Việt Nam nhiều lắm, nếu không nóisiêu giống nhau – “vào khó ra dễ”: nghỉ học, ngủ trong lớp, tới ngày thi mới học, nợ môn……Tất nhiên trừ những trường nổi tiếng, và học sinh Nhật ít quay tài liệu lúc đề đóng. Sau lúc học xong 4 năm ở Đại học ở Nhật chắc chắn nghĩ suy của bạn sẽ khác với học chuyên môn Senmon vô cùng nhiều, ko bao giờ là trễ, mình khuyên buộc phải học ĐH, mình thấy những với siêu đa dạng người đã tốt nghiệp ĐH ở VN vẫn qua đây học lại, chính mình cũng mới tốt nghiệp ĐH ở Nhật ở tuổi 27.

Trên đây bài bài viết thông tin “Thi đại học ở Nhật Bản có khó không?” Hi vọng bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích.