Meme chống nạnh (Muhammad Sarim Akhtar) người đàn ông thất vọng

Viết bởi catscan 13 Tháng Hai, 2023

Meme chống nạnh là hình ảnh với khoảnh khắc xuất thần của anh Muhammad Sarim Akhtar trong một trận đấu cricket giữa Pakistan và Australia vào 12/6, trong khuôn khổ giải Cricket World Cup 2019.

Cùng Mèo Cần Mẫn tìm hiểu về người đàn ông đã tạo nên meme vô cùng thú vị này nhé!

Meme chống nạnh, người đàn ông thất vọng

Meme người đàn ông thất vọng ảnh gốc

Meme này có nguồn gốc là từ bức ảnh nổi tiếng có tên là “Disappointed Cricket Fan” hoặc “Disappointed Muhammad Sarim Akhtar”, được tạm dịch là “Người đàn ông thất vọng”.

Người đàn ông trong bức ảnh có tên thật là Muhammad Sarim Akhtar, một cách tình cờ anh trở thành niềm cảm hứng cho giới chế ảnh, và gương mặt của anh thường xuyên được xuất hiện trên các trang mạng xã hội, các diễn đàn trên toàn thế giới.

Biểu cảm “xuất sắc” đầy thần thái có trong meme này được anh Muhammad Sarim Akhtar thể hiện trong trận đấy cricket giữa đội tuyển Pakistan gặp đội tuyển Australia trong khuôn khổ giải Cricket World Cup 2019. 

Do chơi không tốt trong trận đấu đó nên đổi tuyển Pakistan của anh đã thua trước đội Australia, và khi tình huống vận động viên Asif Ali của đội tuyển Pakistan bỏ lỡ một cú bắt bóng, đã khiến anh Muhammad Sarim Akhtar chống tay vào nạnh và thể hiện biểu cảm thất vọng, không thể chán hơn. 

Khoảnh khắc này vô tình đã lọt vào ống kính máy ảnh và sau đó đã trở thành bức ảnh gây “chấn động” trên internet. 

Tuy nhiên, ít người biết rằng ngoài đời người đàn ông này lại sở hữu một bản lý lịch công việc ấn tượng đến vậy. 

Anh hiện là một trong những nhà lãnh đạo của công ty PwC tại Anh, công ty kiểm toán được coi là hàng đầu thế giới cùng với 3 công ty khác là Deloitte, Ernst & Young và KPMG.

Anh Muhammad Sarim Akhtar cho biết:

Tôi là chuyên gia đảm bảo rủi ro toàn diện với các vai trò quản lý trong Quản lý rủi ro, Kiểm toán nội bộ, Điều tra gian lận, Tuân thủ và Quản lý dự án. Tôi đã cải thiện các nỗ lực giảm thiểu rủi ro trong toàn công ty và thúc đẩy năng suất nội bộ bằng cách cộng tác chặt chẽ với các nhóm chuyên gia điều hành. Tôi luôn đánh giá các thành phần của dự án bằng cách tối đa hóa việc tuân thủ các cam kết và tuân thủ thời gian biểu nhiều hơn“.

Với lý lịch “không phải dạng vừa đâu” nhưng anh đã vô tình trở thành gương mặt đại diện cho rất nhiều meme cũng như bày tỏ cảm xác cho không ít bạn trẻ trên MXH.

Điều đặc biệt là thậm chí hội đồng Cricket Quốc tế (ICC0 đã tổ chức lễ kỷ niệm 2 năm tuổi của bức meme này vào ngày 12/6/2021.

Tiếp theo vào tháng 2/2020, bức ảnh huyền thoại này cũng được treo trong Bảo tàng meme Hong Kong. Nhiều người còn có ý kiến cho rằng bức ảnh này xứng đáng là biểu tượng chế meme nổi tiếng nhất thế kỷ 21.

Trên đây là bài viết “Meme chống nạnh (Muhammad Sarim Akhtar) người đàn ông thất vọng”. Hi vọng, bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích.

>>Xem thêm:Meme khóc – tổng hợp em bé, anh da đen vừa khóc vừa cười

Bình luận