Meme Cheems Vietnam chúa hề, trầm cảm, bonk, cơ bắp, buồn

Viết bởi catscan 11 Tháng Hai, 2023

Meme Cheems là một trong những meme được sử dụng nhiều nhất và cũng được yêu thích nhất hiện nay trên MXH. Tại sao chú “Chims” này lại nổi tiếng đến như vậy?

Cùng Mèo Cần Mẫn tìm hiểu nguồn gốc của meme này và chiêm ngưỡng những meme vô cùng thú vị được chế ta từ phiên bản gốc nhé!

Nguồn gốc Cheems là gì?

Theo Know Your Meme, Cheems là một nhân vật được biết đến rộng rãi và khá nổi tiếng trên các nền tảng MXH như Twitter, Facebook,…thuộc serie “Ironic Doge”.

Với nụ cười không thể lẫn đi đâu được vô cùng đặc biệt, chú chó shiba đã được cộng đồng mạng vô cùng yêu thích. Tên thật của Cheems là Balltze sống tại Hồng Kông, 10 tuổi. Những hình ảnh đầu tiên của chú chó này được đăng tải trên tài khoản Instagram @balltze và năm 2015.

Sau đó, tới tháng 9/2017 những hình ảnh của Balltze vô tình nổi tiếng khi được rất nhiều người chế lại ảnh với nghệ danh là cheems. Cái tên Cheems được cho là xuất phát từ sở thích ăn humberger phô mai (cheeseburger) của Balltze. Từ “Cheese” được cố tình phát âm sai thành cheems khi thêm chữ “m” để tạo hiệu ứng hài hước.

Tuy nhiên, trong một bài mà Balltze đăng tải trên trang cá nhân của mình thì sự thật là chú cho này chưa từng ăn burger phô mai.

Hiện tại tài khoản này đã có hơn 400K lượt theo dõi và tấm ảnh gốc của cheems đã có tới hơn 66K lượt likes. Chính nhờ sự nổi tiếng của cheems mà chủ nhân của chú đã mở riêng một website để bán đồ lưu niệm tại địa chỉ: https://cheems-balltze.com/collections/all. Website này chuyển cung cấp các sản phẩm cốc, quần áo, sticker… có in hình cheems.

Tại sao Cheems lại nổi tiếng?

Vào ngày 8/6/2019, meme đầu tiên của Cheems được xuất hiện tại subreddit dogelore khi người dùng eddit Spicy_meme_boi đăng tải. Meme này với hình ảnh mô tả 4 ô hình với dòng chữ “Cheemsburger” và được hơn 1600 upvote trong thời gian 1 năm.

Ảnh gốc của chú chó Balltze

Đến cuối năm 2020, Twitter đã sử dụng hình ảnh của cheems là ảnh bìa trên kênh chính thức của mình.

Và chưa dừng lại ở đó, đến ngày 15/2, hãng đồ ăn nhanh Burger King có trụ sở tại Tây Ban Nha và KFC đã trực tiếp đối đầu nhau qua hình ảnh cheems vui nhộn.

Tại Việt Nam. Cheems có fanpage riêng với lượng fan rất hùng hậu với hơn 28K lượt thích. Ngoài ra, các Group về chó cheems trên facebook như Cheems Family, Cheems 4.0 cũng có gần 150K thành viên mỗi nhóm.

Meme cheems ngầu, chỉ tay, ôm

Cheems chúa hề

Cheems trầm cảm

Cheems bonk gõ đầu

Cheems cơ bắp 6 múi

Cheems buồn khóc

Cheems tặng hoa

Cheems chúc mừng sinh nhật

Cheems cảnh sát chính tả

Cheems gốc

Lá bài cheems

Cheems cầm súng

Cheems Việt Nam

Tạo meme cheems mới

Tạo meme mới tại link: https://www.iloveimg.com/vi/cong-cu-tao-meme

Trên đây là bài viết “Meme Cheems” tổng hợp hài hước, thú vị nhất. Hi vọng, các bạn sẽ yêu thích.

>>Xem thêm: Meme xin lỗi người yêu, cute, dễ thương, vì đã cười được chưa???

Bình luận