Mãi mận mãi keo nghĩa là gì trên tiktok, facebook?

Viết bởi catscan 19 Tháng Mười, 2023

Mãi mận, mãi keo nghĩa là gì? là một trong những câu hỏi thú vị về ngôn ngữ hiện nay đang được rất nhiều những Gen Z sử dụng trên mạng xã hội như Tiktok, Facebook.

Cùng Mèo Cần Mẫn tìm hiểu về sự thú vị này nhé!

Mãi mận nghĩa là gì?

Mãi mận là một cách nói lái, nói khác đi của cụm từ “mãi mặn mà” dùng để khe ngợi về tính cách, ngoại hình của người khác hoặc có thể sử dụng để cảm thán trước sự việc, hành động của người nào đó mà mình yêu thích, quan tâm hay ngưỡng mộ.

Cùm từ “mãi mận” hiện nay đang được các bạn gen Z sử dụng một các phổ biến trên các nền tảng MXH như Tiktok hay Facebook,…

Từ cụm từ này các bạn trẻ đã không ngừng sáng tạo thêm các từ khác với mục đích để khen ngợi người khác như “mận vải”, “mãi mận xoài cóc ổi”,,,

Quả là những sáng tạo “để đời” phải không các bạn.

Mãi keo là gì?

“Mãi keo” là một từ ghép từ 2 từ “mãi” trong từ “mãi mãi” và “keo” trong từ “keo dính” ý nói đến từ này mang ý nghĩa mãi mãi dính chặt lấy nhau như keo dính, chỉ mức độ thân thiết không thể tách rời nhau ra được nữa.

Ngoài từ “mãi keo”, các bạn gen Z còn sử dụng tiếng lóng như từ “keo lỳ” là một tính từ chỉ những cô gái có ngoại hình nóng bỏng, xinh đẹp có sức hút.

Mãi mận mãi keo là gì?

Khi ghép cả 2 từ “mãi mận”, “mãi keo” sẽ được cụm từ ghép “mãi mận mãi keo” có thể hiểu mang ý nghĩa là một mối quan hệ tình cảm bền chặt, gắn bó mãi mãi không thể tách rời. Cụm từ này thương được sự dụng trong mối qua hệ tình bạn, giữa những người bạn với nhau.

Hiện nay, ngôn ngữ của gen Z được liên tục biến tấu rất đa dạng, nhiều từ mới liên tục được xuất hiện mà không theo quy tắc nào cả.

Đúng chất của các bạn gen Z phải không nhỉ?

Keo ly là gì?

Như đã nói ở trên “keo ly” hay “keo lỳ” là một tính từ chỉ những cô gái có ngoại hình nóng bỏng, xinh đẹp có sức hút, nhìn là mê, mlem mlem, trông muốn cắn.

Keo ly mãi mặn là gì

Ghép 2 từ “keo ly” và “mãi mặn” sẽ được cụm từ “Keo ly mãi mặn” mang ý nghĩa chỉ ngoại hình một cô gái xinh đẹp, mặn mà, có sức hút, nóng bỏng, quyến rũ và mang ý nghĩa nhấn mạnh hơn, ở cấp độ cả hơn của 2 từ “keo ly” và “mãi mặn” khi tách ra.

Trên đây là bài viết về nội dung “Mãi mận mãi keo nghĩa là gì trên tiktok, facebook?”. Hi vọng, bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích.

Bình luận