Làm sao để biết mùi cơ thể của mình? Cách nhận biết mùi cơ thể

Viết bởi catscan 17 Tháng Mười Một, 2023

Làm sao để nhận biết mùi cơ thể của mình là một trong những vấn đề nhiều người quan tâm. Bởi nhiều bạn lo ngại rằng không biết liệu cơ thể mình có mùi gì đặc trưng có thể khiến người đối diện cảm thấy khó chịu hay không.

Cùng Mèo Cần Mẫn tìm hiểu một số cách trong bài viết này nhé!

Tại sao người có mùi thơm tự nhiên?

Cơ thể có mùi thơm tự nhiên hay mùi thơm da thịt, đặc biệt ở phụ nữ có thể do 2 nguyên nhân dưới đây:

Gen di truyền: Một số gen trong cơ thể đảm nhận việc vận chuyển các axit béo cùng các protein trong các tuyến mồ hôi tạo ra mùi đặc trưng cho cơ thể. Các chuyên gia nghiên cứu đã chỉ ra rằng mùi hương cơ thể có liên quan chặt chẽ đến gen di truyền là như vậy. 

Cũng vì lí do này mà một số dân tộc vùng Viễn Đông không có mùi cơ thể do họ không có loại gen này

Do chế độ sinh hoạt, ăn uống: Những người có hương thơm cơ thể tự nhiên, dễ chịu thường có thoái quen sinh hoạt, ăn uống khá lành mạnh như ăn ít các món nặng mùi như măng tây, hành, tỏi,…

Ngoài ra, vệ sinh cơ thể sạch sẽ thường xuyên cũng giúp cho làn da không bị bít tắc, loại bỏ những vi khuẩn gây mùi khó chịu.

Làm sao để biết mùi cơ thể của mình?

Cơ thể bạn luôn đầm đìa mồ hôi

Nếu bạn đang trong tình trạng cơ thể luôn tiết ra nhiều mồ hôi từ lưng áo, đầu tóc, vùng đùi, người luôn ướt đẫm chỉ sau một thời gia ngắn vận động. Đặc biệt là vùng nách thường xuyên có mồ hôi, ẩm ướt, luôn có cảm giác nhờn dính, khó chịu.

Mồ khô khi tiết ra sẽ kết với với các vi khuẩn gây mùi tạo ra mùi hương khó chịu tại lỗ chân lông. Vì vậy, nếu bạn càng tiết ra nhiều mồ hôi thì đồng nghĩa với việc khả năng cơ thể bạn “bốc mùi” càng dễ xảy ra.

lam-sao-de-biet-mui-co-the-cua-minh

Làm sao để biết mùi cơ thể của mình?

Ố vàng vùng nách áo

Các vệt ố vàng ở vùng nách, cổ áo sau thời gian dài sẽ xuất hiện nếu như bạn thường xuyên có mồ hôi ở vùng nách, hoặc cổ. 

Vệt này ảnh hưởng khá nhiều đến thẩm mỹ vì rất khó để làm sạch và cũng là đấu hiệu chỉ da có thể bạn đang bị “viêm cánh”.

Vì vậy, hãy chú ý các vùng này trên áo để theo dõi xem mình đang có vấn đề với các tuyến mồ hôi hoặc có đang bị “nặng mùi” không nha.

Hơn nữa, nếu giặt quần áo mà vẫn để lại mùi hương khá nồng, mà khó chịu thì chắc chắn bạn đang có mùi hương không được “dễ chịu” cho lắm và đến cùng cần tìm cách biện pháp khử mùi cơ thể rồi đó.

Luôn có khoảng cách với mọi người

Một số trường hợp nếu cơ thể bạn có mùi quá nồng, có thể sẽ có người muốn giữ khoảng cách khi nói chuyện với bạn. Nếu để ý trường hợp như vậy xảy ra thường xuyên bạn nên hỏi ngay những người thân thiết về mùi cơ thể của mình để biết chính xác vấn đề đang diễn ra nhé!

Tự ngửi mùi cơ thể

Cách để bạn có thể tự ngửi mùi cơ thể của chính mình là hãy cuối xuống và ngửi ở vùng nách. Vì đây chính là vùng gây mùi hương mạnh nhất trên cơ thể của bạn, và cũng chính là mùi mà người xung quanh có thể ngửi thấy dễ dàng nhất.

Bị người khác trêu đùa

Những câu nói trêu đùa, giễu cợt của người xung quanh có thể là một ẩn ý tế nhị nhắc nhở, gợi ý cho bạn về mùi cơ thể của mình.

Nếu bạn hay nhận được các câu nói nửa đùa nửa thật như: “Anh dùng lăn nách hãng nào thế?”, “Mấy ngày không tắm rồi à?”. thì cần kiểm tra lại ngay “cơ thể thơm tho” của mình có còn thơm hay không nữa nhé!

Những câu giễu cợt, trêu đùa có thể là những lời nhắc nhở ẩn ý cho bạn về mùi cơ thể. Nếu bạn nhận được những câu nói nửa đùa nửa thật kiểu như: “Hôm qua, em có tắm không?”, “Em dùng lăn nách loại nào thế”. thì cần kiểm tra ngay lại “cơ chế tỏa hương” cả mình.

Cách tạo mùi thơm cơ thể, để mồ hôi có mùi thơm

Sử dụng nước hoa, xịt thơm

Sử dụng xịt thơm cơ thể, hay nước hoa là cách dễ dàng và nhanh chóng nhất giúp bạn loại bỏ mùi khó chịu trên cơ thể.

Đối với những bạn làm việc ngoài trời hay trong khác không gian rộng lớn có thể sử dụng các loại nước hoa để có thể tỏa hương tốt và lưu mùi lâu.

Còn với những bạn nhân viên văn phòng, không ra quá nhiều mồ hôi, cũng như không phải vận động nhiều nên có thể sử dụng bodymist các loại xịt thơm cơ thể có mùi hương nhẹ hơn, không quá nồng hắc vì trong không gian hẹp, làm việc phòng máy lạnh có thể ảnh hưởng tới người khác.

Thực phẩm không nên ăn

Không ăn sử dụng các thực phẩm, đồ ăn có mùi nặng như hành, tỏi, cafe, thuốc lá, cà ri. Vì các thức phẩm này sẽ làm tăng mức độ mùi cho cơ thể của bạn.

Các loại thịt chứ nhiều protein như các loại thịt đỏ, gan, thực phẩm chiên có hàm lượng chất béo cao cũng khiến cho tình trặng “nặng mùi” của bạn trở nên trầm trọng hơn.

Uống gì để cơ thể có mùi thơm?

Bạn nên sử dụng một số loại nước uống để cơ thể có mùi thơm như chanh, quê, cà chua, cam, dầu dừa, dứa, rau mùi ta.

Các loại quả này trong thành phần có chứa các chất chống oxy hóa, vitamin c, các kháng khuẩn bổ sung tinh chất tốt cho cơ thể và loại bỏ đi mùi hôi hiệu quả giúp cơ thể có hương thơm tự nhiên.

Trên đây là bài viết “Làm sao để biết mùi cơ thể của mình? Cách nhận biết mùi cơ thể”. Hi vọng bài viết sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. 

Bình luận