Gigachad meme là gì? còn sống không? cao bao nhiêu? có thật không?

Viết bởi catscan 29 Tháng Một, 2023

GigaChad meme là một trong những meme khá nổi tiếng và được nhiều người sử dụng khi được ra mắt vào năm 2022. 

Cùng Mèo Cần Mẫn tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa của meme này các bạn nhé!

GigaChad được bắt nguồn từ một bộ ảnh của những người đàn ông được đánh giá là đàn ông thời hiện đại, với “tiêu chuẩn vàng” – và điều đặc biệt là tiêu chuẩn này gần như không thể đạt được.
Vì vậy meme này được sử dụng trong trường hợp muốn nhắc đến những quyết định, hành động dứt khoát, quyết đoán đúng chất đàn ông, siêu nam tính, siêu hấp dẫn đến mức không tưởng.

Nguồn gốc

Một tài khoản ẩn danh đã đăng bài viết trên subreddit /r/bodybuilding vào ngày 15/10/2017 với nội dung về 1 trang Instagram với hình ảnh về một người đàn ông có thân hình cơ bắp chuẩn không tưởng mà tất cả mọi người đều mong muốn sử hữu.

Sau đó, bài đăng này được tiếp tục đăng tải lại trên /pol/borad trên 4chan với nội dung mô tả ” Đây là GigaChad – Mẫu người đàn ông lý tưởng nhất sẽ dẫn dắt chúng ta chống lại loại người thằn lằn” – (người thằn lằn là một meme khác cho rằng người thằn lằn đang sống ẩn thân cùng với con người trên trái đất)

Cùng ngày, một tài khoản có tên Khalimov đã đăng một bức ảnh chụp cùng với bạn bè của anh ta và cho rằng chính anh ta là Ultra Chad.

Tiếp theo, vào ngày 24/7/2017 bức anh này tiếp tục được xuất hiện trên Lmgur với nội dung “Hình như GigaChad đã tự nhận bản thân mình rồi”.

Đến ngày 17/2/2018, GoldFuzzy đăng lại ảnh này với tiêu đề “Giải thích đầy đủ nhất cho cụm từ GigaChad”, cùng thời gian đó ForgottenShark cũng đăng bức ảnh của Khalimov tại /r/Bossfight với tiêu đề “Gigachad, kẻ hủy diệt trinh nữ”.

Meme này quay trở lại vào tháng 3/2021 sau khi hình ảnh này được dùng trong video so sánh giữa Average Enjoyer và Average Fan.

Đến ngày 7/3/2021, meme này bắt đầu được hưởng ứng và được sử dụng nhiều hơn ở nhiều nền tảng MXH khác nhau khi trang Youtube Socialism Done Left đã sử dụng hình ảnh này trong video của mình. 

Gigachad là ai? có thật không?

GigaChad là kết hợp của 2 từ “Giga” và “Chad”. Giga mang ý nghĩa đồ sộ trong khi “Chad” được dùng để chỉ về người đàn ông da trắng siêu nam tính, tự cao.

GigaChad hay có tên khác là Ernest Khalimov đây là dự án nghệ thuật của Krista Sudmalis có tên là Sleek’N’Tears, chứ không phải người thật.

GigaChad còn sống không?

GigaChad là dự án nghệ thuật nên theo đó anh ta sẽ sống mãi với thời gian.

GigaChad cao bao nhiêu? bao nhiêu tuổi?

Tên Ernest Khalimov
Chiều cao 191 cm (6 ft 2 in)
Trọng lượng 95–110 kg
Ngày sinh 1969 (54 tuổi)
Nơi sinh Mát-xcơ-va, Nga

Trên đây là thông tin về GigaChad meme. Hi vọng, bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thông tin thú vị.

>>Xem thêm: Meme đội quần lên đầu nhiều màu chữa “quê” cực troll

Bình luận